Dự án đã hoàn thành

Nhà máy phân bón Đại Dương - Tổng thầu xây dựng nhà xưởng.

         Ngày 28/07/2020 vừa qua, CHÍNH Construction đã ký kết hợp đồng xây dựng nhà xưởng mới cho Quý chủ đầu tư là Công Ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương. Dự án đặt tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh với quy mô 8800m2 bao gồm hai nhà xưởng thép tiền chế riêng biệt.

          Trước đó vào năm 2017, CHÍNH Construction đã xây dựng nhà xưởng cho chủ đầu tư công ty Đại Dương cũng tại khuôn viên đất của chủ đầu tư tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Tại CHÍNH Construction tất cả các phòng ban trong công ty đều hiểu rằng: một dự án, công trình hoàn thành cho khách hàng, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng sẽ mang lại nhiều hợp đồng mới trong tương lai.

           Nội dung chính của dự án xây dựng nhà xưởng công ty Đại Dương

  1. Bảng thông tin dự án xây dựng nhà xưởng công ty Đại Dương.
  2. Lễ khởi công công trình xây dựng nhà xưởng.
  3. Gia công kết cấu thép tại nhà máy.
  4. Quá trình thi công lắp dựng và xây dựng nhà xưởng.
  5. Thi công hoàn thiện nhà xưởng, nghiệm thu bàn giao khách hàng đưa vào sử dụng.

            Quá trình xây dựng nhà xưởng được triển khai trong một thời gian dài, với nhiều hạng mục và hình ảnh. Trong khuôn khổ hạn hẹp của bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra những hình ảnh và các giai đoạn chính thức trong quá trình triển khai. Nếu Quý khách hàng cần thêm thông tin liên hệ pkd: 0909076246.

1. Bảng thông tin dự án xây dựng nhà xưởng công ty Đại Dương

STTThông tin dự ánNội dung triển khai
1Chủ đầu tư dự ánCông ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương
2Địa điểm triển khai xây dựng nhà xưởngXã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
3Tổng thầu xây dựng nhà xưởngCHÍNH Construction
4Quy mô dự án8800m2 gồm hai nhà xưởng 3800m2 và 5000m2
5Nội dung công việc triển khaiThiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng, gia công kết cấu thép, lắp dựng nhà thép tiền chế và hoàn thiện nhà xưởng.
6Thời gian xây dựng nhà xưởng08 tháng, dự án vẫn đang trong giai đoạn triển khai.

 

2. Lễ khởi công công trình xây dựng nhà xưởng

Buổi lễ diễn ra đơn giản, nhưng trang trọng và Chủ Đầu Tư cũng gửi gắm nhiều niềm tin vào đội ngũ của Chính Construction cho dự án xây dựng nhà xưởng lần này.

Ngày lành tháng tốt, cúng khởi công công trình xây dựng nhà xưởng sản xuất phân bón công ty Đại Dương cho chủ đầu tư là: Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

 

Gói thầu xây dựng nhà xưởng lần này thuộc giai đoạn 2 mà CHÍNH Construction triển khai cho chủ đầu tư dự án. Giai đoạn 1 cũng do CHÍNH Construction triển khai hai nhà máy cho chủ đầu tư.

 

Chụp hình lưu niệm tại buổi lễ cúng khởi công xây dựng nhà xưởng phân bón công ty Đại Dương.

 

Khuôn viên đất này sẽ triển khai xây dựng nhà xưởng đầu tiên có diện tích 3800m2. Nằm trong giai đoạn 2 xây dựng hai nhà máy 3800m2 và 5000m2 cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương.

 

Trong cùng ngày, bộ phận trắc đạc của công ty cũng bắt đầu làm việc tại công trình để ra tim định vị các cụm bulong neo cho dự án xây dựng nhà xưởng chứa phân bón công ty Đại Dương.

 

Kỹ sư trắc đạc của CHÍNH Construction làm việc tại công trình, chuẩn bị cho công tác xây dựng nhà xưởng thép tiền chế.

 

Kỹ sư trắc đạc CHÍNH Construction

3. Gia công kết cấu thép tại nhà máy.
 
Quá trình gia công kết cấu thép tại nhà máy cũng được triển khai ngay để đáp ứng đúng tiến độ của dự án xây dựng nhà xưởng. Quá trình gia công kết cấu thép tại nhà máy, mang tính ảnh hưởng quyết định đến chất lượng công trình. Với đội ngũ kỹ sư giỏi về chuyên môn làm việc tại nhà máy, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, tận tâm, hệ thống máy móc trang bị hiện đại, quy trình làm việc khép kín luôn đem lại những sản phẩm kết cấu thép tốt nhất và chất lượng nhất cho công trình. Tham khảo thêm về nhà máy gia công kết cấu thép của CHÍNH Construction.
 

Sau khi thép tấm nguyên liệu được nhập về, có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ, CO, CQ được chủ đầu tư nghiệm thu vật liệu thì giai đoạn cắt phôi thép được diễn ra.

Trong hình ảnh bên trên là quá trình cắt thép bằng máy cắt thủy lực, dùng để cắt các bản cánh và bản bụng của kết cấu thép. Ngoài ra nhà máy của CHÍNH Construction còn được trang bị máy cắt CNC plasma dùng để cắt các chi tiết bảng mã, đòi hỏi cắt các chi tiết nhỏ, phức tạp với độ chính xác tuyệt đối.

Quá trình xây dựng nhà xưởng phân bón công ty Đại Dương.

 

Quá trình hàn tự động kết cấu thép bằng cổng hàn tự động. Thép tấm sau khi được công nhân kỹ thuật cắt ra thành các bảng bụng, bảng cánh tiếp đến sẽ được hàn gá tự động. Quá trình này rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của kết cấu thép.

Để mối hàng đạt được kỹ thuật tốt nhất, đòi hỏi công nhân kỹ thuật phải có tay nghề vững chắc, nhiều kinh nghiệm, công nhân kỹ thuật sẽ điều chỉnh dây hàn, thuốc hàn và dòng điện hợp lý.

 

Hàn, cắt lại các vị trí mà hệ thống hàn tự động không làm được, quá trình này hầu hết được thực hiện thủ công, đòi hỏi công nhân kỹ thuật lành nghề.

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, ngoài việc gia công kết cấu thép tại nhà máy thì công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng móng nhà xưởng, định vị các cụm bulong neo vẫn đang được triển khai song song tại công trường.

 

Khoan từ, khoan các vị trí để bắt bulon liên kết khi hoàn thiện, một công đoạn trong quá trình xây dựng nhà xưởng thép tiền chế.

 

Vệ sinh kết cấu thép bằng hệ thống phun bi tự động, trước khi sơn. Bề mặt kết cấu thép trước khi sơn thường có lớp gỉ sét, ba zớ phát sinh trong quá trình gia công, nên cần phải làm sạch trước khi sơn. Quá trình này cũng rất quan trọng vì ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình sơn cấu kiện.

Quá trình này thực hiện bằng hệ thống phun bi tự động, sau đó công nhân kỹ thuật sẽ kiểm tra lại, nếu vẫn còn ba zớ bám cứng sẽ dùng máy mài góc mài bay các mảng bám để đảm bảo sạch nhất trước khi đưa vào sơn.

 

Sơn lót và sơn hoàn thiện kết cấu thép, độ bền của kết cấu thép trong quá trình sử dụng phụ thuộc vào công đoạn sơn rất nhiều, thông thường kết cấu thép được sơn một lớp chống gỉ và hai lớp sơn hoàn thiện theo màu sắc do chủ đầu tư chọn.

4. Quá trình thi công lắp dựng và xây dựng nhà xưởng

Kết cấu thép sau khi hoàn thiện gia công tại nhà xưởng sẽ được đối tác vận chuyển của CHÍNH Construction hợp đồng vận chuyển trọn gói ra ngoài công trường, chuẩn bị cho quá trình thi công lắp dựng và xây dựng nhà xưởng.

Kết cấu thép sau khi hoàn thiện sẽ được xe tải cơ giới vận chuyển ra tập kết tại công trình để chuẩn bị cho công tác lắp dựng, kết cấu thép được chia ra và vận chuyển thành nhiều chuyến vì khối lượng kết cấu cột kèo của nhà xưởng 3800m2 là rất nhiều.

 

Các cấu kiện thép được tập kết tại công trình, được phân loại và đánh mã, để đảm bảo quá trình lắp dựng được nhanh chóng.

 

Lắp dựng cột thép vào các vị trí bulong neo chờ sẵn, trong quá trình xây dựng nhà xưởng thép tiền chế cho chủ đầu tư công ty Đại Dương, tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

 

Lắp dựng cột thép và dằn cột thép nhà xưởng, trong quá trình xây dựng nhà xưởng.

 

Chủ Đầu Tư cúng lấy ngày tốt, an tâm để đội ngũ lắp dựng của CHÍNH Construction thi công gá kèo thép  lên các vị trí cột thép đã được lắp dựng, theo bảng thiết kế thi công.

 

Lắp đặt kèo thép nhà xưởng. Tùy vào khẩu độ nhà xưởng mà độ ngũ lắp dựng đề xuất phương án dùng 2 xe cẩu hay một xe cẩu, để tối ưu về chi phí nhân công lắp đặt, ca cẩu.

Thông thường với những nhà xưởng có khẩu độ từ 39m phải dùng 2 xe cẩu lắp kèo thép sẽ nhanh hơn, dễ thao tác hơn dẫn đến chi phí giá thành thấp hơn phương án dùng 1 xe.

 

Lắp đặt kèo thép nhà xưởng trong quá trình xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư Công ty Đại Dương. Với đội ngũ kỹ sư hiện trường lành nghề, giàu kinh nghiệm, đội ngũ công nhân đã nhiều năm gắn bó làm việc tại công ty nên sự phối hợp ăn ý sẽ đem lại tiến độ rất nhanh chóng cho giai đoạn thi công này.

 

Quá trình xây dựng nhà xưởng, thi công lắp đặt kèo thép nhà xưởng phân bón công ty Đại Dương. 

 

Lắp đặt những khung kèo thép cuối cùng của nhà xưởng.

 

Quá trình lắp đặt xà gồ nóc gió nhà xưởng, chuẩn bị cho công tác lợp tôn nhà xưởng.

 

Quá trình lợp tôn rất quan trọng, giai đoạn này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình, mỗi con vít được công nhân bắn liên kết từ tôn xuống xà gồ phải chính xác, điều tối kỵ nhất là việc công nhân bắt trật vít ra khỏi xà gồ và phải bắn lại vị trí khác, có thể gây dột về sau. Lực siết vít phải đúng kỹ thuật để không bị tuông đầu vít và vít được bắt chặt vào bảng thanh xà gồ. Đội ngũ công nhân của CHÍNH Construction được tuyển dụng cẩn thận, được đào tạo bài bản và tận tâm với công việc, đem lại những giá trị tốt nhất cho chủ đầu tư.

 

Lợp mái tôn nhà xưởng thép tiền chế. Công nhân đang thi công cách nhiệt mái, công tác thi công cách nhiệt về sau sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng, tiết kiệm điện năng cho chủ đầu tư khi hệ thống làm mát được tối ưu lại.

 

Thi công cách nhiệt, nhìn từ bên trong nhà xưởng.

 

Quá trình thi công lợp mái nhà xưởng.

 

Hoàn tất công tác lợp mái nhà xưởng.

 

Hoàn thiện nền nhà xưởng, quá trình xây dựng nhà xưởng cũng được triển khai cơ bản xong.

 

Hoàn thành công tác xây dựng nhà xưởng

 

Hoàn thiện quá trình xây dựng nhà xưởng kết cấu thép.

 

Hoàn tất quá trình xây dựng nhà xưởng kết cấu thép bàn giao cho chủ đầu tư công ty hàng tiêu dùng Đại Dương.


5. Thi công hoàn thiện nhà xưởng, nghiệm thu bàn giao khách hàng đưa vào sử dụng.

 

Sau gần 60 ngày thi công với biện pháp thi công kết hợp hoàn hảo, CHÍNH Construction đã hoàn thiện xây dựng nhà xưởng, bàn giao chủ đầu tư đưa vào khai thác, vận hành.

 

Cái bắt tay thật chặt giữa nhà thầu và phía chủ đầu tư là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hài lòng về chất lượng công trình mà CHÍNH xây dựng.

 

Chúng tôi tin rằng cái bắt tay thật chặt của anh Nam giám đốc chủ đầu tư Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Đại Dương là minh chứng xác đáng nhất cho sự hài lòng về chất lượng công trình mà CHÍNH Construction đã xây dựng bàn giao cho Chủ Đầu Tư.

 

Quý khách hàng quan tâm đến các dự án của công ty chúng tôi đã thực hiện có thể tham khảo thêm ở các đường link bên dưới:

- Công trình nhà máy sản xuất chip NIDEC tại khu công nghệ cao Quận 9, TPHCM tại ĐÂY

- Công trình nhà xưởng cho thuê VFD 5-6 tại khu công nghiệp Đức Hòa, Long An tại ĐÂY

- Công trình tòa nhà văn phòng công ty keo 502 Đức Anh, Hóc Môn, TPHCM tại ĐÂY

- Tổng thể các dự án công trình nhà thép tiền chế xem tại ĐÂY.

- Hướng dẫn khách hàng 7 bước chọn nhà thầu thi công nhà thép tiền chế chuyên nghiệp.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG SONG LINH

- Điện thoại PKD dự án: 0909076246 - Email: lienhe@chinh.com.vn

- Văn phòng: Tòa nhà TPP, 141 Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Nhà máy: 145 đường Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Đối tác

Back to top